วุ้น ทำมาจากอะไร

วุ้นทำมาจากอะไร

วุ้น ทำมาจากอะไร และทานเจสามารถกินวุ้นได้หรือไม่?

ในเทศกาลกินเจเป็นช่วงที่ผู้คนจะละเว้นจากการทานเนื้อสัตว์ และงดทำร้ายสัตว์ทั้งปวง แต่เชื่อว่ายังมีหลายคนสับสนระหว่างวุ้นกับเจลลี่ ว่าทั้งสองอย่างนี้อันไหนกันแน่ที่เป็นอาหารเจ วันนี้ผงวุ้นตรานางเงือกมีคำตอบให้ค่ะ

ผงวุ้น (agar) ทำมาจากพืชประเภทสาหร่ายทะเลสีแดง ทำให้คนทานเจสามารถทานได้สบายค่ะ โดยเฉพาะผงวุ้นตรานางเงือกที่ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงไม่มีสารเคมีเจือปน และผลิตจากสาหร่ายทะเลแท้ๆ ค่ะ

ส่วนเจลลี่นั้นทำมาจากกระดูกสัตว์ ดังนั้นเจลลี่คนที่ทานเจจะไม่สามารถทานได้ค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากสิ่งมีชีวิตนั่นเอง

เท่านี้ก็สบายใจได้นะคะว่าเราสามารถทานวุ้นในช่วงเทศกาลกินเจได้อย่างสบายใจแล้วล่ะค่ะ :)